Từ năm 2025 Mercedes-Benz sẽ chỉ sản xuất xe “ CHẠY ĐIỆN “

Từ năm 2025 Mercedes-Benz sẽ chỉ sản xuất xe “ CHẠY ĐIỆN “

Daimler của Đức cho biết hôm thứ Năm rằng thương hiệu Mercedes-Benz của họ sẽ “sẵn sàng chuyển sang chạy điện hoàn toàn vào cuối thập kỷ này, khi điều kiện thị trường cho phép”. Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy các công ty ô tô lớn đang hướng tới một tương lai dựa trên xe điện.

Theo Daimler, từ năm 2025, tất cả “kiến trúc xe mới ra mắt của Mercedes-Benz sẽ chỉ chạy bằng điện”. Phá vỡ mọi thứ, Daimler giải thích cách họ lên kế hoạch tung ra ba kiến ​​trúc điện thuần túy vào năm đó: MB.EA, liên quan đến xe du lịch cỡ trung và lớn; AMG.EA, sẽ tập trung vào xe hiệu suất; và VAN.EA, dành cho xe thương mại hạng nhẹ và xe tải. Các mô hình dựa trên các nền tảng này sẽ chỉ chạy bằng điện.

Từ năm 2025 Mercedes-Benz sẽ chỉ sản xuất xe “ CHẠY ĐIỆN “

Từ năm 2025 trở đi, người tiêu dùng cũng sẽ có tùy chọn mua một “giải pháp thay thế hoàn toàn bằng điện cho mọi mẫu xe mà công ty sản xuất”. Ola Källenius, người đứng đầu cả Daimler và Mercedes-Benz, cho biết trong một tuyên bố: “Sự thay đổi của EV đang gia tăng tốc độ – đặc biệt là trong phân khúc hạng sang, nơi Mercedes-Benz thuộc về”, Ola Källenius, người đứng đầu cả Daimler và Mercedes-Benz, cho biết trong một tuyên bố. Ông nói thêm: “Thời điểm sắp tới đang đến gần và chúng tôi sẽ sẵn sàng khi thị trường chuyển sang chỉ chạy bằng điện vào cuối thập kỷ này. “Bước này đánh dấu sự tái phân bổ vốn một cách sâu sắc.”

Về kế hoạch của mình, Daimler tuyên bố rằng Mercedes-Benz sẽ tăng cường nghiên cứu và phát triển. “Tổng cộng, các khoản đầu tư vào xe điện chạy bằng pin từ năm 2022 đến năm 2030 sẽ lên tới hơn 40 tỷ euro.” Cùng với các đối tác toàn cầu, Mercedes cũng sẽ tìm cách thiết lập 8 gigafactories để sản xuất các tế bào cần thiết cho xe của mình. Điều này sẽ bổ sung cho kế hoạch phát triển chín nhà máy tập trung vào việc phát triển hệ thống pin.

Daimler nói thêm rằng Mercedes-Benz dự định “hợp tác với các đối tác châu Âu mới để phát triển và sản xuất hiệu quả các tế bào và mô-đun trong tương lai, một bước đảm bảo rằng châu Âu vẫn là trung tâm của ngành công nghiệp ô tô ngay cả trong kỷ nguyên điện”. Giao thông vận tải thấp và không phát thải được coi là một công cụ quan trọng cho các nền kinh tế lớn đang cố gắng giảm tác động đến môi trường và cắt giảm ô nhiễm không khí.

Ví dụ, chính phủ Anh có kế hoạch ngừng bán ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng mới vào năm 2030 và yêu cầu từ năm 2035, tất cả ô tô và xe tải mới không có khí thải từ ống xả. Trong một diễn biến khác, Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, đang đặt mục tiêu giảm 100% lượng khí thải CO2 từ ô tô và xe tải vào năm 2035.

Trong bối cảnh đó, một loạt các công ty tham gia vào ngành công nghiệp ô tô đã công bố kế hoạch mở rộng việc cung cấp các loại xe thấp và không phát thải. Ví dụ, vào đầu tháng này, Tập đoàn Volkswagen cho biết một nửa doanh số bán hàng của họ dự kiến ​​là xe chạy bằng pin vào năm 2030. Đến năm 2040, công ty cho biết gần như 100% xe mới của họ tại các thị trường lớn phải không phát thải.

Hồi tháng 3, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Volkswagen đã bác bỏ quan điểm rằng công ty của ông có thể hợp tác với Tesla , nói với CNBC rằng gã khổng lồ ô tô của Đức đang tìm cách đi theo con đường riêng của mình.

Nói với “Squawk Box Europe”, Herbert Diess được hỏi liệu ông có loại trừ bất kỳ thỏa thuận nào trong tương lai với nhà sản xuất ô tô điện của Elon Musk, trong đó VW có thể sản xuất ô tô của mình, hoặc liệu thương hiệu Tesla và VW có hợp nhất hay không. “Không, chúng tôi chưa xem xét [điều đó], chúng tôi đang đi theo con đường riêng của mình,” anh trả lời. “Chúng tôi muốn đến gần và sau đó vượt qua.”

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể – chúng tôi cần phần mềm của riêng chúng tôi, công nghệ của riêng chúng tôi,” ông nói thêm. “Ngoài ra, tôi nghĩ Tesla, hay Elon, đang suy nghĩ rất nhiều … [về] con đường phía trước của mình. Vì vậy, không, không có cuộc đàm phán nào giữa Elon Musk và tôi về việc gia nhập lực lượng. ”

Xem thêm:

Xe Mercedes : https://xemercedes.vn/

Bảng giá Mercedes : https://xemercedes.vn/gia-xe-mercedes-vietnam/

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE MERCEDES

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe Mercedes-Benz tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP