Mercedes-Benz sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030

Mercedes-Benz sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030

Mercedes-Benz đã thông báo rằng họ có kế hoạch chuyển toàn bộ dòng sản phẩm của mình sang xe điện vào đầu năm 2030, bao gồm cả bộ phận AMG. Ola Kaellenius, Giám đốc điều hành Mercedes-Benz cho biết: “Thời điểm sắp tới đang đến gần và chúng tôi sẽ sẵn sàng khi thị trường chuyển sang chỉ chạy bằng điện vào cuối thập kỷ này.

Mercedes-Benz sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030

Mercedes-Benz đang trên đường hướng tới một tương lai điện khí hóa, vì hãng đã mở rộng thương hiệu phụ EQ chạy điện với các mẫu EQA, EQB , EQC và EQS. Đến năm 2025, Mercedes-Benz có kế hoạch cung cấp phiên bản chạy điện cho mọi mẫu xe Mercedes trong dòng sản phẩm của mình.

Vào năm 2024, Mercedes sẽ giới thiệu nền tảng MMA mới, nền tảng này sẽ được sử dụng cho các mẫu xe nhỏ gọn của hãng. Nó sẽ là nền tảng cuối cùng được thiết kế cho cả xe điện và xe đốt trong. Vào năm 2025, nhà sản xuất ô tô sẽ tung ra ba nền tảng pin-điện linh hoạt: MB.EA cho các mẫu xe cỡ trung và lớn, AMG.EA cho các mẫu Mercedes-Benz AMG và Van.EA cho xe thương mại hạng nhẹ.

Các nền tảng mới cũng sẽ có công nghệ pin mới, như việc sử dụng hỗn hợp silicon-carbon trong các cực dương và cacbua silicon cho biến tần. Mercedes cũng đang nghiên cứu về pin thể rắn. Để giúp cải thiện cơ sở hạ tầng sạc, Mercedes có kế hoạch khai trương các trạm sạc của riêng mình.

Để xem trước tương lai EV của mình, Mercedes có kế hoạch tiết lộ Vision EQXX concept vào năm sau. Nó sẽ được cung cấp năng lượng bởi cùng một loại pin như một trong những chiếc EV sản xuất hiện tại, nhưng nó sẽ có thể lái được hơn 621 dặm trong một lần sạc.

Mercedes-Benz sẽ hoàn toàn chạy bằng điện vào năm 2030

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE MERCEDES

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe Mercedes-Benz tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x