Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức

Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức

Mercedes-Benz EQC 2021 hứa hẹn về hiệu suất và phong cách, nhưng liệu nó có bao giờ đến Mỹ? Mercedes-Benz EQC 2021 đã xuất hiện trong một thời gian dài. Mặc dù Mercedes có thiên hướng đổi mới kỹ thuật, nhưng việc áp dụng xe điện tương đối chậm chạp. EQC của hãng, chiếc EV sản xuất loạt đầu tiên từ thương hiệu Đức, đã đến châu Âu một thời gian dài (ít nhất là trong những năm xe hơi) sau khi Tesla, Jaguar và thậm chí là Kia / Hyundai tung ra những chiếc EV thân thiện với gia đình, cung cấp phạm vi sử dụng hàng ngày ấn tượng và có thể sử dụng được.

Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức

Nhưng Mercedes, là một trong những thương hiệu xe hơi lâu đời nhất, có khả năng sẽ đợi cho đến khi công thức EV của họ được hoàn thiện và thời điểm thích hợp để mở ra một cuộc tấn công dữ dội của các loại xe chạy bằng pin dưới thương hiệu EQ mới của mình. EQC, nếu bạn chưa đoán ra, là một chiếc SUV điện có thể xếp vào hàng các xe C-Class hiện có về kích thước và thiết kế.

MERCEDES-BENZ EQC 2021: THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Ngày phát hành: TBA (US); Hiện đang bán (Anh)
Giá: Từ 68.895 USD
Công suất: 2 động cơ, AWD
Phạm vi pin: 255 dặm
0 đến 60 dặm / giờ: 4,9 giây Thông
minh: Trợ lý giọng nói MBUX, Apple CarPlay, Android Auto, Tự động cấp độ 2

Mọi thứ bạn nên biết về Mercedes-Benz EQS
Tesla Cybertruck và GMC Hummer EV: Sự khác biệt là gì?

 Nó dựa trên GLC một cách lỏng lẻo, nhưng tự hào có bộ pin 80kWh và động cơ điện không đồng bộ được gắn vào mỗi trục. Tất cả điều đó mang lại tổng hợp mô-men xoắn 408hp và 760Nm (560 ft lbs) cho cả bốn bánh khi cần thiết.

Mercedes-Benz EQC 2021: Ra mắt gió và giá cả

Thật không may, Mercedes-Benz đã liên tục trì hoãn ngày phát hành tại Mỹ của EQC và hiện tại không có thời hạn phát hành nào được ấn định tại thời điểm viết bài. Trên thực tế, không rõ liệu chiếc xe có bao giờ đến được bên này của Đại Tây Dương hay không. Hiện tại, lịch trình phát hành của Mercedes đã giảm Mercedes EQS khi các nhà sản xuất ô tô đầu tiên bán ô tô điện ở Mỹ. Nó sẽ được bán vào cuối năm nay.

Ban đầu, EQC được dự kiến ​​bắt đầu từ 68.895 đô la, với giá tăng lên 77.615 đô la cho các mô hình Nâng cao được đầu cơ cao nhất. Tại Anh, nơi EQC hiện đang được bán, giá khởi điểm từ 65.720 bảng cho các mẫu Sport cấp nhập cảnh và tăng lên 74.610 bảng cho các phiên bản AMG Line Premium Plus.

Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức
Mercedes-Benz EQC 2021: Thiết kế

Có thể lập luận rằng các nhà thiết kế của Mercedes đã sai lầm khi thận trọng với EQC, vì nó kém nổi bật hơn nhiều so với nhiều mẫu SUV đối thủ hiện đang được bán. Cho dù bạn thích chúng hay không ưa chúng, Tesla Model X đắt tiền hơn đã đóng gói cửa Falcon Wing, trong khi I-Pace sáng tạo của Jaguar đã cố gắng pha trộn một lập trường thể thao với thông tin đăng nhập SUV tương lai.

EQC truyền thống hơn nhiều trong cách tiếp cận, nhưng có thể được nhận ra (ít nhất là ở bên ngoài) bởi một lưới tản nhiệt mịn ở phía trước, giúp cải thiện khí động học và một thanh đèn LED bao quanh ở phía sau. Mặc dù đây là một cái gì đó mà bây giờ được nhìn thấy trên nhiều xe ô tô hiện đại.

Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức

Nó nổi bật hơn một chút ở bên trong, nơi các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ bảng mạch và các phần công nghệ khác. Những nét khởi sắc này đã được tích hợp vào bảng điều khiển, lỗ thông hơi và khe loa. Ngoài ra còn có ánh sáng xung quanh có thể tùy chỉnh gọn gàng và hệ thống thông tin giải trí màn hình rộng kép ấn tượng. Nó chiếm một nửa cabin và đảm nhận chức năng điều hướng, âm thanh và nhiều chức năng khác của xe.

Tất cả các cấp độ trang trí đều nhận được màn hình đôi lạ mắt này, nhưng thêm tiền và bạn sẽ nhận được điều hướng thực tế tăng cường, màn hình hiển thị head-up, hệ thống âm thanh Burmester cao cấp, sạc điện thoại thông minh không dây và thậm chí cả Trợ lý nội thất MBUX của Mercedes. MBUX hoạt động hơi giống Siri hoặc Alexa, ở chỗ nó đọc ra các tin nhắn và xử lý các đầu vào nhận dạng giọng nói tự nhiên.

Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức
Mercedes-Benz EQC 2021: Số liệu thống kê chính

Ít nhất ở Anh, EQC chỉ đi kèm với một pin và đó là đơn vị 80kWh đã nói ở trên. Các chỉ số về hiệu suất và kỹ thuật vẫn giữ nguyên trong toàn bộ phạm vi, vì vậy chỉ có các cấp độ thiết bị khác nhau và sẽ khiến khách hàng chia sẻ nhiều tiền hơn.

Điều đó nói rằng, Mercedes-Benz EQC có khả năng tăng tốc từ 0-62mph trong 5,1 giây và có thể đạt tốc độ tối đa 112mph. Nó có trọng lượng giới hạn là 2.495kg (5.500 lbs), điều này làm cho khả năng tăng tốc nhanh chóng của nó thậm chí còn ấn tượng hơn.

Mercedes-Benz EQC 2021: Phạm vi và sạc

Nhờ các chế độ và cài đặt thu hồi năng lượng thông minh khác nhau với sự phụ thuộc cao vào việc lái xe tự động để tận dụng tối đa bộ pin, Mercedes-Benz EQC tự hào có dải điện WLTP chính thức từ 241 đến 255 dặm, tùy thuộc vào mức độ thông số kỹ thuật và kích thước của bánh xe, v.v.

EQC cũng có khả năng sạc công cộng nhanh chóng ở 110kW từ 10-80 phần trăm trong 40 phút, trong khi hộp treo tường 400V khá tiêu chuẩn có thể sạc đầy trong khoảng 11 giờ. Nếu bạn không đủ may mắn để lắp đặt một chiếc ở nhà, sẽ mất 41 giờ đáng kinh ngạc để sạc đầy qua ổ cắm AC 230V tiêu chuẩn của Châu Âu.

Mercedes đã có thể mở rộng phạm vi hoạt động của pin nhờ các chế độ và cài đặt thu hồi năng lượng thông minh khác nhau với sự phụ thuộc cao vào việc lái xe tự động. Điều đó sẽ vắt kiệt nước nhất từ ​​pin, có nghĩa là Mercedes-Benz EQC tự hào có một phạm vi điện WLTP chính thức từ 241 đến 255 dặm. Phạm vi cuối cùng của bạn phụ thuộc vào mức độ thông số kỹ thuật và kích thước bánh xe của bạn.

Mercedes-Benz EQC 2021: Thời điểm phát hành, giá bán, phạm vi, nội thất và tin tức
Mercedes-Benz EQC 2021: Chế độ lái

Có lẽ thủ thuật lớn nhất của EQC là khả năng tận dụng tối đa bộ pin 80kWh một cách thông minh với chế độ Phạm vi tối đa được thiết kế riêng. Điều đó đồng bộ với hệ thống điều khiển hành trình radar, hệ thống định vị và công nghệ phát hiện giới hạn tốc độ của xe để xác định lượng phanh phục hồi tối ưu cho tình huống lái xe.

Chế độ này còn tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp phản hồi xúc giác thông qua bàn đạp ga. Điều này đã được thiết kế để hỗ trợ người lái với các thao tác đầu vào nhẹ nhàng, qua đó duy trì tuổi thọ pin cho phần còn lại của hành trình. Điều hướng thông minh cũng sẽ lập kế hoạch các tuyến đường dựa trên lượng pin còn lại và đề xuất các địa điểm để nạp tiền trên đường đi.

Mercedes-Benz EQC 2021: Cải tiến và xây dựng chất lượng

Bản chất của ô tô điện là những cỗ máy êm ái và thư giãn để lái xe. Đó là do việc thiếu động cơ đốt trong và các bộ phận cơ khí chuyển động, có nghĩa là không khí chung thường nhàn nhã hơn so với động cơ diesel cục bộ.

Nhưng một số đối thủ đã phải vật lộn với việc cải tiến tổng thể, vì thiếu tiếng ồn của động cơ cũng có nghĩa là những thứ như gió và tiếng gầm lốp có thể lọt vào cabin. Hơn hết, những tiếng kêu và lạch cạch nhỏ nhất ngày càng trở nên khó chịu trong những chuyến đi dài hơn.

Mercedes-Benz EQC chuyên sâu về sự tinh chỉnh và khi để ở chế độ Comfort, hứa hẹn một trong những trải nghiệm lái xe thư giãn và yên tĩnh nhất xung quanh. Ngay cả những đối thủ lâu đời hơn như Tesla, cũng không thể sánh được với chất lượng xe và bầu không khí chung mà Merc lớn cung cấp. Trong khi đó, các đối thủ rẻ hơn từ Nissan, Hyundai và Kia chỉ đơn giản là không sử dụng đủ các vật liệu làm giảm âm thanh để đến gần. Nó có thể không phải là chiếc xe năng động nhất để lái, nhưng nó chắc chắn là yên bình nhất.

Mercedes-Benz EQC 2021: Triển vọng

Mercedes có thể hơi muộn trong bữa tiệc chạy bằng điện với EQC, nhưng có vẻ như khoảng thời gian bổ sung đó đã được sử dụng tốt. Có thể có những chiếc xe điện rẻ hơn ngoài kia, nhưng không chiếc nào có thể so sánh với ngoại hình của một chiếc Merc chính hãng.

Nhược điểm duy nhất ở đây là người mua Mỹ có thể phải đợi rất lâu trước khi chiếc xe đến đại lý Mercedes địa phương của họ – nếu nó thậm chí còn đến nhưng nếu chiếc xe có thể hoạt động như quảng cáo, thì nó sẽ rất đáng giá. Đặc biệt nếu bạn là một trong số nhiều người coi trọng sự thoải mái của họ trên con đường rộng mở.

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE MERCEDES

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe Mercedes-Benz tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP